Trang chủ > Tổng kết 30 năm Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả TP.HCM

Tổng kết 30 năm Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả TP.HCM

26/02/2023 19:59:25

Sáng 26/2/2023, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (69 Lý Tự trọng), đã diễn ra Lễ Tổng kết 30 năm Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả TP.HCM…

Toàn cảnh lễ Tổng kết

Lễ Tổng kết do Chi hội Khoa học Lịch sử Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả thuộc Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM tổ chức.

Đến dự lễ có PGS Huỳnh Lứa, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM, một trong những cố vấn của Trung tâm từ những ngày đầu Trung tâm mới thành lập.

Về phía Viện Lịch sử Dòng họ, có TS Hoàng Văn Lễ (Viện trưởng), Thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân (Phó Viện trưởng), luật sư Hoàng Long Vân (Phó Viện trưởng).

Đại diện các BBL dòng họ có: Ông Hoàng Minh Duyệt, ông Lương Văn Nhung, ông Thân Vinh, ông Vũ Hữu Chính, ông Vũ Minh Đường, ông Phan Hữu Vinh.

Đại diện CLB Gia phả trẻ có anh Phan Kim Hùng.

Ngoài ra còn có TS Võ Thị Mỹ (Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại TP.HCM) cùng toàn thể hội viên Chi hội Khoa học Lịch sử Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, ông Nguyễn Thanh Bền, Chi hội trưởng - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả đọc Tổng kết 30 năm hoạt động của Trung tâm.

Ông Nguyễn Thanh Bền, Chi hội trưởng - Phó Giám đốc Trung tâm đọc báo cáo tổng kết

Tiếp theo sau là trình bày 2 trong số 7 tham luận của Lễ Tổng kết: Thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân với tham luận “Một số vấn đề cần quan tâm trong sự phối hợp hoạt động giữa Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP.HCM và Viện Lịch sử Dòng họ”; anh Phan Kim Hùng đọc tham luận của Chủ nhiệm CLB Gia phả Trẻ Đới Sỹ Hùng với đề tài “Tuổi trẻ ngày nay với gia phả học - Một số hướng tiếp cận đối với thanh niên”.

Thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân (ảnh trái) và anh Phan Kim Hùng (ảnh phải) đọc tham luận tại Lễ Tổng kết

Tiếp theo đó, ông Nguyễn Thanh Bền, Chi hội trưởng đã tặng hoa cho PGS Huỳnh Lứa và TS Hoàng Văn Lễ để ghi nhận công lao mà PGS và TS đã có những đóng góp thiết thực trong quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm.

Ông Nguyễn Thanh Bền tặng hoa cho PGS Huỳnh Lứa (ảnh trái) và TS Hoàng Văn Lễ (ảnh phải)

Phần phát biểu của khách mời, sau phần phát biểu của TS Hoàng Văn Lễ (Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ) là lần lượt các đại diện của các dòng họ: ông Hoàng Minh Duyệt, ông Lương Văn Nhung, ông Thân Vinh, ông Phan Hữu Vinh, ông Vũ Hữu Chính, ông Vũ Minh Đường v.v…

Cuối cùng, ông Nguyễn Thanh Bền, thay mặt Chi hội và Trung tâm phát biểu kết luận và cám ơn quý khách mời đã đến tham dự buổi lễ.

Lễ Tổng kết kết thúc lúc 11h cùng ngày.

Một số hình ảnh trong Lễ Tổng kết:

TS Hoàng Văn Lễ, Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ phát biểu tại buổi lễ

TS Đỗ Thị Mỹ (Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia VN tại TP.HCM) phát biểu tại buổi lễ

Ông Hoàng Minh Duyệt, đại diện họ Hoàng (gốc họ Mạc) phát biểu tại buổi lễ

Ông Lương Văn Nhung, đại diện họ Lương, phát biểu tại buổi lễ

Ông Thân Vinh, đại diện họ Thân, phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Minh Đường, đại diện dòng họ Vũ - Võ phương Nam, phát biểu tại buổi lễ

Ông Phan Hữu Vinh, đại diện họ Phan, phát biểu tại buổi lễ

Thạc sĩ Lê Bá Quang phát biểu tại buổi lễ

Anh Nguyễn Văn Minh, phát biểu tại buổi lễ

PGS Huỳnh Lứa phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Mọi người cùng chụp hình lưu niệm trước khi ra về

BÌNH MINH