Trang chủ > CLB Gia phả Trẻ TP.HCM ra mắt thành viên mới

CLB Gia phả Trẻ TP.HCM ra mắt thành viên mới

26/03/2023 16:41:10

Toàn cảnh buổi họp

Ngày 25/3/2023, CLB Gia phả Trẻ TP.HCM ra mắt thành viên mới tại Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả (số 4, đường Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3, TP.HCM). Buổi họp CLB Gia phả Trẻ vào sáng nay đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của những thành viên mới đến từ các trường đại học khác nhau. Cuộc họp được bắt đầu bằng việc các thành viên mới giới thiệu về bản thân và nguyện vọng khi đến với CLB. 

Đến tham dự buổi ra mắt có:

* NNC Võ Ngọc An - Phó Chủ tịch Hội đồng Viện, Phó Viện trưởng thường trực Viện Lịch sử Dòng họ; Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả.

* ThS Phạm Hoàng Nam Huân - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ;

* ThS Nguyễn Thanh Bền - Chi hội trưởng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả; thành viên Viện Lịch sử Dòng họ.

* Ông Nguyễn Hữu Trịnh - Chi hội phó, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả; thành viên Viện Lịch sử Dòng họ.

Anh Đới Sỹ Hùng (bìa trái) đang phổ biến quy chế CLB

Về phía CLB Gia Phả Trẻ Tp. HCM có:

* Anh Đới Sỹ Hùng - Chủ nhiệm;

* Anh Đinh Hồng Sơn - Thành viên ban chủ nhiệm;

* Anh Phan Kim Hùng - Thành viên ban chủ nhiệm;

* Chị Võ Thị Thùy Trang - Thành viên ban chủ nhiệm.

Cùng các bạn thành viên mới của CLB Gia Phả Trẻ TP.HCM.

Tại đây, anh  Đới Sỹ Hùng đã phổ biến quy chế, quyền và nghĩa vụ khi là thành viên của CLB. Đồng thời hướng dẫn công tác dựng gia phả cho dòng họ. 

Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Bền đưa ra đề xuất về những kế hoạch cụ thể trong tương lai. Một trong những kế hoạch đó là tạo sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích và muốn học hỏi về cách xây dựng gia phả dòng họ, thông qua đó phát hiện và bồi dưỡng cho những cá nhân trẻ có tài năng trong lĩnh vực lịch sử. Cụ thể, sẽ tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, đi trải nghiệm thực tế để các thành viên ở CLB có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Các đề xuất của ông Nguyễn Thanh Bền nhận được sự ủng hộ và đồng thuận từ những người tham gia cuộc họp và sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Hữu Trịnh cũng bàn luận về cách thúc đẩy sự phát triển của CLB và thu hút thêm nhiều thành viên tham gia với mong muốn từng bước xác lập và khẳng định tên tuổi CLB.

Cuối cùng, buổi họp kết thúc trong không khí hào hứng của tất cả thành viên CLB Gia phả Trẻ. Các thành viên mới đã đúc kết được nhiều kiến thức về lịch sử, gia phả song song đó những bạn trẻ cũng tìm được cho mình nơi để thỏa sức với đam mê và gặp gỡ những người tâm huyết với lĩnh vực nghiên cứu về gia phả. 

Với tinh thần ham học hỏi, trau dồi thêm kiến thức mà các bạn thành viên mới đã thể hiện được, đây là sự phát triển của CLB Gia phả Trẻ đúng với mục đích đóng góp vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số hình ảnh về buổi họp:

Kim Hùng, Thái Mỹ